นูทรีชั่น เฮ้าส์ เป็นบริษัทที่มุ่งมั่นผลิตอาหารเพื่อสุขภาพ ปราศจากเนื้อสัตว์ที่มีคุณภาพสำหรับผู้ที่รัก และห่วงใยในสุขภาพมาโดยตลอดตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทเมื่อปี พ.ศ. 2534 โดยเริ่มจากภัตตาคาร “กระท่อมมังสวิรัติ” ซึ่งเป็นร้านอาหารแห่งแรกๆ ของเมืองไทยในสมัยนั้น ที่ให้บริการอาหารมังสวิรัติ สไตล์ยุโรป ปัจจุบันเรามีร้านอาหารทั้งหมด 5 แห่ง และโรงงานผลิตอาหารอีก 1 แห่ง เพื่อผลิตอาหารส่ง ไปขาย ทั่วประเทศ รวมไปถึงการส่งออกไปขายยังต่างประเทศอีกด้วย

ปัจจุบันเรามีร้านอาหาร 2 แห่งตั้งอยู่ภายในสวนอุตสาหกรรมของกลุ่มแพน เพื่อบริการอาหารทดแทน เนื้อสัตว์แก่พนักงาน ส่วนภัตตาคารที่เหลืออีก 3 แห่งกระจายอยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร สำหรับให้บริการ แก่ลูกค้าทั่วไปในการที่จะได้มีทางเลือกหนึ่งในการรับประทานอาหารปราศจากเนื้อสัตว์ รสชาติอร่อยนานา ประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยหรือแม้แต่อาหารยุโรปก็ตาม

ท่านประธานก่อตั้งบริษัทฯ คุณธีรนาฏ โชควัฒนา ได้อุทิศตนแก่การค้นคว้าเรื่องอาหารทดแทนเนื้อสัตว์ ด้วยเหตุผลทางด้านสุขภาพและจริยธรรม โดยเมื่อตอนอายุ 6 ขวบท่านได้ทดลองเลิกทานเนื้อสัตว์เป็นครั้ง แรก เมื่อท่านได้มีโอกาสร่วมงานเลี้ยงที่จัดให้คุณพ่อของท่านและพบว่า เนื้อที่ท่านรับปะทานอยู่นั้นมาจาก สัตว์ที่ท่านยังเห็นว่ามันมีชีวิตอยู่เมื่อวานนี้เอง จากวันนั้นท่านรับประทานเพียงข้าวกับไข่ ต่อมาท่าน ก็ทานได้แค่เพียงข้าวเปล่าเท่านั้น เพราะอยู่มาวันหนึ่งท่านบังเอิญพบเลือดปนอยู่ในไข่ที่ท่านกำลัง จะรับประทาน อย่าไรก็ดีวิธีการเลือกทานอาหารแบบนี้ไม่ถูกต้องตามหลักโภชนาการอย่างยิ่ง ทำให้ท่าน มีสุขภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรงและป่วยหนัก ในที่สุดท่านก็ต้องหันกลับมารับประทานอาหารแบบเดิม

หลายปีมาแล้วที่ท่านเลิกทานเนื้อสัตว์โดยสิ้นเชิง หลังจากที่ท่านต้องทนทุกข์กับการเฝ้าดูคุณแม่ของตนเอง สิ้นลมอย่างทุกข์ทรมานจากการป่วยด้วยโรคมะเร็ง ท่านพบว่าการทานอาหารเพื่อสุขภาพสามารถป้องกัน การเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายต่างๆ ได้ ด้วยเหตุนี้เองท่านจึงตัดสินใจที่จะค้นหาสิ่งที่ดีต่อสุขภาพให้คุณค่าทาง โภชนาการได้เท่าเทียมเนื้อสัตว์ จุดมุ่งหมายของท่านคือการสร้างสรรค์เนื้อที่เป็นตัวเลือก
(Meat Alternative) ที่มีเนื้อสัมผัส รสชาติ และคุณค่าทางโภชนาการที่จำเป็นต่อร่างกายแต่ไม่มีความเสี่ยง หรือเป็นโทษต่อสุขภาพ

จากการศึกษาค้นคว้าของท่าน ทำให้ท่านได้มีโอกาสพบกับคุณหมอที่มีชื่อเสียงหลายท่านและนักโภชการ ที่มีความรอบรู้ ได้ให้คำแนะนำ ในการพัฒนา ผลิตภัณฑ์ ” SPA Foods by Teeranard “และ อาหารทดแทน เนื้อสัตว์ ” J.V “

ประธานบริหารและคณะทีมงานผู้บริหารปัจจุบัน ได้ปรับปรุงและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับโภชนาการ ของมนุษย์ และปรับรสชาติให้เหมาะสมตามความต้องการของผู้บริโภค เพราะฉะนั้นการวิจัยและพัฒนา อย่างต่อเนื่องจึงเป็นภารกิจที่สำคัญที่สุดของเรา

ท่านสามารถพบผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเราได้ในซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ ร้านค้าจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพ , โรงแรมและรีสอร์ททั่วประเทศไทย ปัจจุบันการส่งออกยังอยู่ในประเทศแถบเอเชีย และจำกังพัฒนาสู่ การวางจำหน่ายไปทั่วโลก

Teeranardd Chokwatana

เจ้าของผลิตภัณฑ์

S.P.A. Foods เป็นแบรนด์ของผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ
และร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ที่มีเอกลักษณ์ เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์
จากโปรตีนถั่วเหลืองขั้นสูงสุด โดยใช้ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร
และเทคโนโลยีการผลิตอาหาร เพื่อผลิตอาหารทดแทนเนื้อสัตว์
ที่มีคุณภาพทางด้านรสชาติ และเนื้อสัมผัส รวมถึงคุณค่าทางโภชนาการด้วย

มีโปรตีนคุณภาพดี ทดแทนโปรตีนจากเนื้อสัตว์ได้

ใช้โปรตีนถั่วเหลืองไม่ตัดต่อพันธุกรรมคุณภาพดีเยี่ยม ที่สกัดเอาเฉพาะส่วนที่เป็นโปรตีนมาใช้

ไม่ใส่ผงชูรส วัตถุกันเสีย สารบอแร็กช์ ไนเตรท หรือไนไตรท

ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยวิธีการพาสเจอร์ไรซ์ ด้วยความร้อนสูง และบรรจุแบบสูญญากาศ

ประกอบอาหารได้ง่ายและสะดวก ขนาดซองกระทัดรัด สะดวกในการพกพา