วิสัยทัศน์

บริษัท นูทรีชั่น เฮ้าส์ จำกัดมุ่งมั่นที่จะทำผลิตภัณฑ์ทางเลือกที่ปราศจากเนื้อสัตว์เพื่อสุขภาพในกลุ่มตลาดที่ใส่ใจสุขภาพที่มีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่องบริษัทฯเริ่มต้นธุรกิจในปี พ.ศ. 2534 ด้วยร้านอาหาร (The Vegetarian Cottage) การดำเนินงานของ บริษัท นูทรีชั่น เฮ้าส์ จำกัด ได้ขยายไปถึงร้านอาหารปลอดเนื้อสัตว์ทั้งหมด 4 แห่งและโรงงานซึ่งผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทั้งในและต่างประเทศ ร้านอาหารสามแห่งตั้งอยู่ในกรุงเทพฯเปิดให้บริการแก่ประชาชนทั่วไปพร้อมให้บริการอาหารไทยและอาหารยุโรปปลอดเนื้อสัตว์ที่มีเมนูหลากหลาย

สปาฟู้ดส์คืออะไร ?

S.P.A.ย่อมาจากคำว่า SOY PROTEIN ADVANCED เป็นแบรนด์ของผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพและร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่มีเอกลักษณ์เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากโปรตีนถั่วเหลืองขั้นสูงสุดโดยใช้ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การอาหารและเทคโนโลยีการผลิตอาหารเพื่อผลิตอาหารทดแทนเนื้อสัตว์ที่มีคุณภาพทางด้านรสชาติและเนื้อสัมผัสรวมถึงคุณค่าทางโภชนาการด้วย 

เมนูอาหารเจ-มังสวิรัติ spa foods
เมนูอาหารเจ-มังสวิรัติ spa foods

สปาฟู้ดส์ ใช้วัตถุดิบอย่างไร ?

  • ใช้โปรตีนถั่วเหลืองไม่ตัดต่อพันธุกรรมคุณภาพดีเยี่ยมที่สกัดเอาเฉพาะส่วนที่เป็นโปรตีนมาใช้

  • ประกอบด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ ได้แก่  ไอโซลิวซีน,ลิวซีน,ไลซีน,เมไทโอนีน,ฟีนิลอะลานีน,ทรีโอนีน,ทริปโตเฟน,วาลีน   และอีก 2 ชนิดในเด็ก คือ อาร์จินีน และ ฮิสทิดีน

  • ไม่ใส่ผงชูรส วัตถุกันเสีย สารบอแร็กซ์ ไนเตรท หรือไนไตรท

  • ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยวิธีการพาสเจอร์ไรซ์ ด้วยความร้อนสูงและบรรจุแบบสุญญากาศ

  • ประกอบอาหารได้ง่ายและสะดวกขนาดซองกะทัดรัดสะดวกในการพกพา

ธีรนาฏ โชควัฒนา

คุณธีรนาฏ โชควัฒนา ผู้ก่อตั้งบริษัทฯและแบรนด์ทุ่มเทให้กับการค้นคว้าทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพแทนเนื้อสัตว์ด้วยเหตุผลด้านจริยธรรมและสุขภาพเมื่ออายุได้ 6 ขวบท่านพยายามเลิกกินเนื้อสัตว์เป็นครั้งแรกในระหว่างงานเลี้ยงที่จัดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่บิดาของท่านท่านตระหนักได้ว่าเนื้อสัตว์ที่ท่านรับประทานนั้นมาจากสัตว์ที่ท่านเคยเห็นเป็นๆเมื่อวันก่อตั้งแต่นั้นมาท่านจะทานไข่และข้าวเท่านั้นหลังจากนั้นไม่นานท่านก็เลือกที่จะทานแต่ข้าวเพราะสังเกตเห็นเลือดภายในเปลือกไข่อย่างไรก็ตามอาหารเหล่านี้ไม่ได้ให้สารอาหารที่จำเป็นต่อการรักษาร่างกายให้แข็งแรงทำให้ท่านป่วยหนักและต้องกลับไปรับประทานอาหารแบบเดิม

เมนูอาหารเจ-มังสวิรัติ spa foods Vegan-ธีรนาฏ โชควัฒนา-เจ้าของ
เมนูอาหารเจ-มังสวิรัติ spa foods คุณธีนาฏ โชควัฒนา-Teeranard Chokwatana

ท่านได้เฝ้าดูแม่ของท่านต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคมะเร็งซึ่งเป็นแรงผลักดันให้ท่านประสบความสำเร็จในการรับประทานอาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์ท่านเชื่อมั่นว่าการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์สามารถป้องกันโรคเรื้อรังต่างๆได้นับตั้งแต่นั้นมาท่านตั้งใจแน่วแน่ที่จะหาทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพและมีคุณค่าทางโภชนาการที่สมดุลแทนเนื้อสัตว์ เป้าหมายของท่าน คือการสร้างเนื้อทางเลือกจากพืชที่เลียนแบบเนื้อสัมผัสและรสชาติของเนื้อสัตว์จริง และมีสารอาหารที่จำเป็นทั้งหมดที่จำเป็นต่อการรักษาร่างกายให้แข็งแรง แต่ไม่มีความเสี่ยงต่อสุขภาพอย่างเช่นเนื้อสัตว์

แบรนด์ S.P.A. Foods by Teeranard และ J.V

การพัฒนาวิจัยของท่าน ทำให้ท่านได้สัมผัสกับแพทย์และนักโภชนาการที่มีชื่อเสียงหลายคน ซึ่งความรู้และคำแนะนำทำให้ท่านสามารถพัฒนาอาหารทางเลือกจากพืชทดแทนเนื้อสัตว์ภายใต้แบรนด์ S.P.A. Foods by Teeranard และ J.Vประธานและทีมผู้บริหารปัจจุบันของบริษัทฯปรับตัวเข้ากับการพัฒนาด้านโภชนาการของมนุษย์และการเปลี่ยนแปลงในรสนิยมของผู้บริโภค ดังนั้นการวิจัยและการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจึงมีความสำคัญสูงสุด บริษัทฯ มุ่งมั่นที่จะนำเสนอทางเลือกที่ดีที่สุดในแง่ของอาหารเพื่อสุขภาพที่มีคุณภาพทดแทนเนื้อสัตว์ และรสชาติที่อร่อยถูกปากเป็นสำคัญ!

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเราสามารถพบได้ในซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำร้านค้าเพื่อสุขภาพ

และร้านสะดวกซื้อตลอดจนโรงแรม/รีสอร์ททั่วประเทศไทยมีจำหน่ายที่ LAX-C Supermarket ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา

เบอร์ติดต่อสั่งซื้อ: 02-689-9615  , 084-679-7101 , 081-613-7763

The Vegetarian Cottage วิภาวดี 16/21

ติดต่อ 02-691-5083, 095-365-5211

สปาฟู้ดส์ รามคำแหง 71 (Ramkhamhaeng 71)

ติดต่อ 02-934-6530, 02-934-7748, 095-365-5212

Healthy Pan(เฮลตี้แพน) พระราม 3 ซอย 23

ติดต่อ 02-689-8881, 081-351-0960